Đoàn Thanh Niên

 

                                                                           CHUYẾN HÀNH TRÌNH CỦA TÌNH HỮU NGHỊ

Ngày 16/11/2014 , Đoàn Thanh niên phường Dương Nội đã có một chuyến hành trình đầy ý nghĩa đến xã Yên Trung , Huyện Thạch Thất , Hà Nội.

    Yên Trung là một xã thuần nông của huyện Thạch Thất , mới được sát nhập từ tháng 8 /2008 từ một phần của huyện Lương Sơn , Hòa Bình. Với đặc thù là một xã miền núi với dân số khoảng 4000 người , trong đó có 81% là người dân tộc Mường , đời sống kinh tế còn gặp rất nhiều khó khăn , thiếu thốn.

      Thực hiện chương Trình 06/Ctr/TNHN ngày 01/02/2013 của Thành đoàn Hà Nội về việc " tổ chức các hoạt động kết nghĩa , hỗ trợ giữa các cơ sở Đoàn Hội , Đội trên địa bàn Thành phố Hà Nội giai đoạn 2013-2017 " . Nhằm tăng cường giao lưu , học hỏi , chia sẻ kinh nghiệm Đoàn, Hội ,  tháng 07/2013 Đoàn thanh niên phường Dương Nội và Đoàn xã Yên Trung tổ   chức lễ kết nghĩa, nhằm củng cố tình hữu nghị, đoàn kết và sự gắn bó thân thiết  của hai đơn vị , ngày 16/11/2014 , 20 đoàn viên thanh niên của phường Dương Nội đã đến thăm và giao lưu với đoàn thanh niên xã Yên Trung . Nhân dịp này , đoàn thanh niên phường Dương Nội đã trao tặng 10 xuất quà cho 10 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng đã vươn lên trong học tập.

      Buổi giao lưu đã diễn ra trong , không khí vui vẻ, ấm áp trong lời ca tiếng hát của các bạn đoàn viên thanh niên và các em học sinh.

      Chuyến đi đã để lại nhiều kỷ niệm , đáng nhớ với đoàn phường Dương Nội, đoàn thanh niên xã Yên Trung và các em học sinh của xã Yên Trung bởi sự giao lưu của tình hữu nghị giữa hai đoàn Thanh Niên và ý nghĩa nhân văn sâu sắc , xã hội thiết thực .

     Một số hình ảnh  trong hội nghị gặp mặt , giao lưu và tặng quà giữa đoàn phường Dương Nội và đoàn xã Yên Trung .

Thực hiện: 

Thái Dương

Xem thêm tin tức