Dương Nội giảm 56 cán bộ hoạt động không chuyên trách cấp phường và tổ dân phố

Chiều 8/11, Đảng ủy phường Dương Nội tổ chức hội nghị tổng kết đánh giá việc thực hiện Đề án số 16-ĐA/QU của Quận ủy Hà Đông về “Thí điểm sắp xếp, bố trí các chức danh hoạt động không chuyên trách ở cấp phường và tổ dân phố”.

Thực hiện Đề án số 16-ĐA/QU của Quận ủy Hà Đông, thời gian qua Đảng ủy phường Dương Nội đã ban hành các kế hoạch, quyết định, thông báo thành lập Ban chỉ đạo và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên. Quá trình triển khai thực hiện, Đảng ủy phường chỉ đạo MTTQ và các đoàn thể phối hợp làm tốt công tác tuyên truyền vận động bằng nhiều hình thức. Đã tổ chức 08 hội nghị ở phường và tổ dân phố, tỷ lệ cán bộ đảng viên, hội viên tham dự đạt 95%. Thông qua tuyên truyền giúp cán bộ, hội viên, đoàn viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn nắm vững, hiểu rõ mục đích, ý nghĩa, yêu cầu của việc sắp xếp nhằm tinh giảm, gọn nhẹ bộ máy, từ đó góp phần nâng cao chất lượng hiệu quả công tác của đội ngũ cán bộ; tăng thu nhập cho người hoạt động không chuyên trách và giảm chi ngân sách nên đã được sự đồng thuận cao của cả hệ thống chính trị.

Sau hội nghị họp thống nhất phương án sắp xếp, bố trí các chức danh không chuyên trách tại tổ dân phố, phần lớn những cán bộ thôi không đảm nhiệm các chức danh ở tổ dân phố đều đồng thuận và thực hiện theo quy định của pháp luật. Kết quả, toàn phường giảm được 56 người, trong đó cấp phường giảm 7 người, cấp tổ dân phố giảm 49 người.

Tại hội nghị tổng kết, Đảng ủy phường Dương Nội đã tặng quà cho 49 cán bộ không chuyên trách nghỉ công tác tại các tổ dân phố.

Nguồn: 

Cổng thông tin điện tử quận Hà Đông

Viết bình luận

Xem thêm tin tức