Gương người phụ nữ năng động, nhiệt tình Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Giản dị, nhiệt tình cởi mở trong công việc là cảm nhận ban đầu khi tiếp xúc với bà Nguyễn Thị Chiến- tổ dân phố Quyết Tâm- Phường Dương Nội- Quận Hà Đông. Với bản chất người phụ nữ đảm đang, cần cù, chịu thương, chịu khó bà luôn tích cực “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” nhờ vậy mà kinh tế gia đình bà luôn vững vàng, các con, các cháu đều thành đạt.

Là chi hội phó Chi hội phụ nữ tổ dân phố Quyết Tâm – phường Dương Nội, bà  Nguyễn Thị Chiến luôn là người đi đầu trong mọi hoạt động của tổ dân phố, ở vai trò nào bà cũng luôn phấn đấu và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Bà Nguyễn Thị Chiến sinh năm 1954 sống trong một gia đình nông dân. Lớn lên bà đi lấy chồng. Gia đình bên nhà chồng bà là một gia đình giàu truyền thống cách mạng. Bố chồng hi sinh trong kháng chiến chống Pháp. Không lâu sau đó, chồng cũng đã hi sinh khi bà mới hơn 20 tuổi. Bà ở vậy một mình nuôi con gái nhỏ từ đó đến nay. Vượt lên muôn vàn khó khăn  bà luôn tự nhủ cố gắng lao động sản xuất làm tốt mọi việc.

Luôn khắc ghi lời Bác dạy, với nghị lực ý chí và lòng quyết tâm, bà làm việc không kể ngày đêm để có tiền nuôi con, cho con ăn học. Tần tảo lao động làm việc bà luôn tiết kiệm dành dụm tiền cho cuộc sống sau này. Năm 1992, bà mua được 35m2 đất ở mặt đường liên thôn và xây dựng một cửa hàng buôn bán tạp hóa. Luôn nhiệt tinh , niềm nở, vì vậy  của hàng nhỏ của bà luôn đông khách. Đến nay, ngoài chi phí mua sắm các trang thiết bị vật dụng, chi tiêu trong gia đình, thu nhập bình quân của các thành viên trong gia đình bà là 4.5 triệu đồng.

Với phẩm chất của người phụ nữ trung hậu sáng tạo đảm đang thanh lịch, mặc dù công việc bận rộn vất vả bà Chiến vẫn tích cực tham gia công tác xã hội, từ thiện. Hiện nay bà là chủ nhiệm câu lạc bộ dưỡng sinh và là Chi hội phó chi hội phụ nữ của tổ dân phố, bên cạnh đó, bà cũng tích cực tham gia các hoạt động của Hội người cao tuổi, chữ thập đỏ, là cộng tác viên dân số, y tế…của phường.

Với bà, việc học tập và làm theo Bác, chính bằng những việc làm cụ thể đó là phát triển kinh tế gia đình, tích cực tham gia các hoạt động xã hội, vận động chị em phụ nữ thực hiện tốt chủ trương của Đảng pháp luật của nhà nước các nội quy quy định của địa phương. Tuyên truyền vận động hội viên, phụ nữ tích cực học tập lao động, xây dựng gia đình hạnh phúc. Trong công tác phát triển kinh tế bà đi đầu trong công tác vận động chị em thực hành tiết kiệm chống lãng phí. Bà đã vận động được đông đảo chị em tham gia các loại hình tiết kiệm giúp nhau làm kinh tế. Tổ tiết kiệm do bà và cán bộ chi hội quản lý đã huy động được trên 80 triệu đồng giúp cho các chị em có hoàn cảnh khó khăn vay để sản xuất tạo việc làm tăng thu nhập.

Trong công tác thực hiện nếp sống văn minh đô thị bà tích cực tuyên truyên tới hội viên phụ nữ và nhân dân thực hiện 6 không trong công tác quản lý đô thị đó là không xây dựng trái phép, không lấn chiếm đất công, không lấn chiếm mua bán trên lòng đường vỉa hè, không treo biển hiệu quảng cáo sai quy định, không vứt rác ra đường, không bao che tiếp tay cho các hành vi vi phạm. vào thứ 7 hàng tuần, bà đều đi đến từng nhà hội viên phụ nữ và nhân dân vận động xuồng đường tổng vệ sinh môi trưởng vệ sinh đường ngõ nhà cửa đảm bảo phong quang sạch đẹp. Ở cương vị nào bà Chiến cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao được bà con luôn yêu mến.

Không chỉ nhiệt tình, hăng hái đối với công tác của địa phương, đối với gia đình Chiến luôn có ý thức  và trách nhiệm của một người mẹ, người bà để xây dựng gia đình mình thật sự ấm no, hoà thuận, bình đẳng và hạnh phúc. Lớn lên đến tuổi con gái bà đi lấy chồng sống trong một gia đình gia giáo nề nếp. Nhưng vì lo lắng cho mẹ, vợ chồng con gái bà đã xin phép gia đình dọn về ở với bà. Trong gia đình luôn hòa thuận, vui vẻ. Hiện nay, các con, các cháu đều trưởng thành. Con rể là tiến sỹ đang giảng dạy tại Học viện hành chính quốc gia Hồ Chí Minh, cháu trai, cháu dâu công tác tại Ngân hàng nhà nước. Trong nhiều năm liên tục, gia đình bà luôn đạt gia đình văn hoá tiêu biểu.

Với sự nhiệt tình, năng động trong công việc, bà Nguyễn Thị Chiến đã luôn luôn hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ mà tổ dân phố giao cho. Bà Chiến xứng đáng là tấm gương sáng của người phụ nữ Việt Nam tích cực học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. /.

Thực hiện: 

Hoài Thu

Viết bình luận

Xem thêm tin tức